ไขความลับของน้ำแร่ธรรมชาติ ว่าดีต่อร่างกายในส่วนใดบ้าง

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าการดื่มน้ำสำคัญต่อร่างกายมากแค่ไหน เรียกได้ว่าเป็นองค์ประกอบของชีวิต เพราะร่างกายไม่สามารถขนาดน้ำได้เป็นเวลานาน โดยปกติร่างกายของคนเราจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ประมาณ 60% ของน้ำหนักตัว ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีที่คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใส่ใจเลือกน้ำดื่มสำหรับตัวเองมากขึ้นเห็นได้จากการที่คนส่วนใหญ่หันมาดื่มน้ำแร่ธรรมชาติแทนการดื่มน้ำเปล่าแบบธรรมดา

อย่างที่เราบอกมาโดยตลอดว่าน้ำแร่ธรรมชาติมีคุณประโยชน์ที่มีคุณค่าต่อร่างกาย เพราะมีแร่ธาตุที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ในบทความก่อนหน้านี้เราได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำแร่ธรรมชาติ Icelandic Glacial ในบทความนี้เรามาดูกันว่าน้ำแร่ธรรมชาติจะดีต่ออวัยวะในร่างกายอย่างไรบ้าง

 

ดวงตา - เป็นอวัยวะสำคัญที่ต้องการน้ำมาหล่อเลี้ยงตลอดเวลา การดื่มน้ำแร่ธรรมชาติก็เพื่อให้ดวงตาชุ่มชื้น กำจัดแบคทีเรีย และกำจัดฝุ่นละออง รวมถึงอนุภาคขนาดเล็กๆ ที่เข้าตาด้วย หากดื่มน้ำไม่เพียงพออาจส่งผลให้ตาแดง ภาพเบลอ หรือแสบร้อนในดวงตา และยังสามารถปวดหัวได้ด้วย

ปอด - การดื่มน้ำช่วยให้เสมหะในทางเดินหายใจ และปอดบางลง ทำให้หายใจโล่งขึ้น ซึ่งภาวะขาดน้ำอาจทำให้น้ำมูกข้น และเหนียว ส่งผลให้การหายใจโดยรวมช้าลง ไม่ดีต่อผู้ที่เป็นภูมิแพ้ และปัญหาระบบทางเดินหายใจ

กล้ามเนื้อ - น้ำเป็นสารอาหารหลักในการสร้างของเหลวในไขข้อ ช่วยหล่อลื่นข้อต่อเพื่อให้เคลื่อนไหวได้สะดวก ทำให้ออกกำลังกายให้นานขึ้น เสริมกล้ามเนื้อให้ดีขึ้น การดื่มน้ำสามารถกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย และรักษากล้ามเนื้อให้ทำงานได้ดี

เลือด - น้ำเป็นส่วนประกอบของเลือดถึง 85% น้ำแร่ธรรมชาติเป็นแหล่งของแมกนีเซียม ซึ่งสามารถควบคุมความดันโลหิต ระดับน้ำตาลในเลือด การทำงานของเส้นประสาท และหลอดเลือดได้ หากระบบไหลเวียนโลหิตดีก็จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้

ผิวหนัง - การดื่มน้ำแร่ธรรมชาติเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ผิวพรรณสดใสอิ่มน้ำ ป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง กระตุ้นให้ผิวของคุณแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม และการใช้น้ำแร่สำหรับผิวหน้าทุกวันเป็นวิธีที่แก้ปัญหาผิวแห้งและลอกได้ดีที่สุด

สมอง - รักษาระดับของเหลวที่ปกป้องสมอง และไขสันหลัง บำรุงสุขภาพโดยรวมของเซลล์สมอง เมื่อคุณนอนหลับ สมองจะมีการรักษาตัวเอง ขับสารพิษ และสร้างเซลล์ประสาทใหม่ การดื่มน้ำแร่ธรรมชาติมากขึ้นจะช่วยให้นอนหลับสบายตลอดคืน

หัวใจ - เพราะน้ำแร่ธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียมอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

กระดูก - ในน้ำแร่ธรรมชาติมีแร่ธาตุอย่างแคลเซียม ซึ่งจะช่วยช่วยในการพัฒนา และบำรุงรักษากระดูก มีการศึกษาพบว่าร่างกายของมนุษย์สามารถดูดซับแคลเซียมจากน้ำแร่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ที่ดื่มน้ำแร่ธรรมชาติเป็นประจำจะมีความหนาแน่นของมวลกระดูกสูงกว่าผู้ที่ดื่มน้ำที่มีแคลเซียมต่ำกว่า

 

นอกจากนี้ น้ำแร่ธรรมชาติยังช่วยให้อุณหภูมิของร่างกายเป็นปกติ ช่วยบำรุงเนื้อเยื่อที่บอบบางภายในร่างกาย กำจัดของเสียผ่านการถ่ายปัสสาวะ เหงื่อ และลำไส้ได้อีกด้วย ซึ่งจริง ๆ น้ำแร่ธรรมชาติดีต่อทุกส่วนของร่างกายมากกว่าที่เรากล่าวมา โดยเฉพาะน้ำแร่ธรรมชาติ Icelandic Glacial ที่สามารถดื่มทุกวัน ดีต่อร่างกาย ไม่มีการสะสมของแร่ธาตุที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย

 

 

ข่าวสารทั้งหมด