ช่วง COVID แบบนี้ทำไมต้องดื่มน้ำแร่ที่มีคุณภาพ? แล้วน้ำแร่ที่มีคุณภาพเป็นอย่างไร?

วันนี้ #Icelandic Glacial จะพาไปเจาะลึกกับเรื่องราวและบรรจุภัณฑ์ขนาดใหม่กัน
1. ปัจจุบันนี้…น้ำดื่ม เป็นปัจจัยสำคัญของการดำรงชีวิต ยิ่งในยุคนี้ที่อาหารและเครื่องดื่มเป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวคุณได้อย่างน่าสนใจ หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อน้ำดื่มสักขวดนั้น หลายคนอาจใช้หลักพิจารณาถึงจากความใสสะอาด กลิ่น สี ประโยชน์ หรือเลือกดื่มตามรีวิวของคนที่มีชื่อเสียง แม้แต่ราคาก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้คนเลือกซื้อน้ำด้วย
2. “น้ำแร่” อีกหนึ่งทางเลือกในการดื่มน้ำของคนยุคใหม่ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติดี ๆ ที่มีมากกว่าในน้ำเปล่าธรรมดาอย่างแร่ธาตุบางชนิดที่หาในอาหารไม่ได้ และสิ่งที่สำคัญที่อยู่ในน้ำแร่ที่เราอยากนำมาฝากกันในวันนี้ คือ ‘ค่า pH’ ที่คุ้นหูคุ้นตากันบนขวดน้ำแร่ทั้งหลาย เคยสงสัยไหมว่าค่า #pH มีผลต่อร่างกายอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ
Power of Hydrogen หรือ pH คือ การวัดความเป็นกรด-ด่าง ซึ่งจะมีค่าตั้งแต่ 1 ถึง 14 โดยระดับ 0-6 จะมีค่าเป็น ‘กรด’ และในระดับ 8 - 14 จะมีค่าเป็น ‘ด่าง’ ส่วนความเป็นกลางของ pH อยู่ที่ระดับ 7
ซึ่งน้ำดื่มส่วนใหญ่จะมีค่า pH อยู่ที่ 7-8.5 ช่วงปกติสำหรับ pH ในระบบน้ำผิวดินคือ 6.5 ถึง 8.5 และสำหรับระบบน้ำบาดาลจะอยู่ที่ 6 ถึง 8.5
แต่ด้วยธรรมชาติแล้ว ร่างกายของคนเราจะคงรักษาระดับ pH อยู่ที่ 7.4 เพื่อให้เหมาะสมต่อระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งองค์การอนามัยโลกกำหนดไว้ว่าค่า pH ของน้ำดื่มควรอยู่ที่ 6.5 ถึง 8.5 ซึ่งจากการวิจัยเพิ่มเติมพบว่า น้ำที่มีค่า pH เป็นด่างจะมีรสชาติที่ดีกว่า
ความพิเศษและน่าสนใจของน้ำแร่ธรรมชาติ Icelandic Glacial คือมีค่า pH ในระดับ pH 8.4 เหมาะสำหรับการดื่มในชีวิตประจำวัน ช่วยรักษาสมดุลในร่างกาย ไม่เพียงเท่านั้นยังเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวเด็ก หรือผู้สูงอายุก็สามารถดื่มได้ทุกวันเป็นประจำ น้ำแร่จะช่วยกำจัดความอ่อนเพลีย เมื่อยล้า เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ที่จะซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้รวดเร็ว ช่วยสร้างสมดุลในร่างกาย กำจัดของเสียประเภทกรดออกจากร่างกายได้ และช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ร่างกายรู้สึกสดชื่นตื่นตัวอยู่เสมอ
Icelandic Glacial เป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่สะอาด บริสุทธิ์ 100% ได้รับการกลั่นกรองด้วยกระบวนการของธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ โดยกระบวนการกรองนั้นเกิดขึ้นอย่างช้าๆ ผ่านชั้นหินลาวาที่มีอายุมากกว่า 5,000ปี ผสมผสานกับคุณภาพทางภูมิประเทศที่มีความสะอาด และปราศจากมลพิษจึงทำให้ได้น้ำแร่ที่มีความบริสุทธิ์ และเป็นน้ำด่างที่มีค่า pH 8.4 ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ 100% (Naturally Alkaline Water) โดยมีความสมดุลของแร่ธาตุอย่างครบถ้วน ไม่มีสารปนเปื้อน แร่ธาตุไม่เข้าไปสะสมในร่างกาย และไม่มีผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว เรียกได้ว่ายิ่งดื่มยิ่งดี
3.ขวดน้ำของทาง Icelandic Glacial นั้นได้รับการรับรองว่าเป็น #Carbon Neutral ที่แรกของโลก เริ่มตั้งแต่ปี 2007 ทางIcelandic Glacial ได้ร่วมมือกับทางบริษัท Carbon Neutral ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านการปล่อยก๊าซคาร์บอนชั้นนำ และได้รับรองในการผลิตที่โรงงานกับตัวผลิตภัณฑ์เองนั้นรักษ์โลกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่อุตสาหกรรมเครื่องดื่มไม่เคยทำมาก่อน
นอกจากนี้ Icelandic Glacial มีโปรเจ็คที่ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่ก่อให้เกิดเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ และใช้กระบวนการผลิตด้วย geothermal และ hydroelectric power ซึ่งจัดว่าเป็นแหล่งพลังงานที่ยั่งยืนและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี
4. ไม่ใช่แค่เรื่องสุขภาพเท่านั้นที่น้ำแร่ Icelandic glacial ใส่ใจ แต่ยังมีโปรเจ็กต์ใหม่ที่เรียกได้ว่าได้รับการตอบรับอย่างดีจากการออกบรรจุภัณฑ์ขนาด 5L ด้วยดีไซน์ที่คลาสสิคและทันสมัย และเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่สามารถ #recycle ได้ 100% จึงตอบโจทย์การใช้ทรัพยากรหมุนเวียนได้ดีที่สุด
5. ตอนนี้ Icelandic Glacial จึงจัดทำ #Exclusive Offer พิเศษที่มอบ Icelandic Glacial 5L น้ำแร่พรีเมี่ยม 1 เซ็ท เมื่อสั่งซื้อน้ำแร่ขนาด 5L จำนวน 5 กล่อง ผ่านช่องทางออนไลน์ของ Icelandic Glacial ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย. 64
ดังนั้นหากเราจะเลือกน้ำดื่มเพื่อสุขภาพแล้ว นอกจากแหล่งที่มาของแหล่งน้ำอย่างโอฟุสสปริงในประเทศไอซ์แลนด์จะเป็นปัจจัยสำคัญ คุณภาพของน้ำแร่ Icelandic Glacial ที่มี pH 8.4 และ Low Sodium และได้รับการการันตีว่าเป็น The Purest Tasting Water on Earth นั้นก็ทำให้ยิ่งมั่นใจว่าเป็นน้ำแร่ระดับพรีเมี่ยมที่คุณสามารถเลือกและลองเปลี่ยนมาดื่ม เพื่อตัวคุณและเพื่อคนที่คุณรักได้
ข่าวสารทั้งหมด