5 ประโยชน์ของการดื่มน้ำแร่ทุกวัน ที่คุณควรรู้

แน่นอนว่าหลายคนมักจะได้ยินบ่อย ๆ เรื่องการดื่มน้ำแร่แล้วดี แต่ยังไม่เคยเข้าใจเลยว่าดื่มน้ำแร่ธรรมชาติแล้วดีอย่างไร ดีจริงเหรอ ? หรือเพราะว่าเป็นน้ำเปล่าที่ราคาแพงถึงดี หรือเพราะคนดื่มเยอะเลยดี ก็ไม่อยากจะคิดไปเอง เราจึงขอคลายข้อสงสัยให้กับคนที่อยากรู้ว่าการดื่มน้ำแร่ธรรมชาตินั้นดีอย่างไร ?

แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า “ธรรมชาติ” ดังนั้นน้ำแร่ธรรมชาติก็คือน้ำเปล่าที่ถูกกลั่นกรองผ่านกระบวนการธรรมชาติ 100% โดยจะต้องมีความสะอาด และบริสุทธิ์ ที่สำคัญคือจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมายที่ช่วยเสริมประโยชน์ให้กับร่างกายของมนุษย์ ซึ่งประโยชน์ของการดื่มน้ำแร่ทุกวันจึงมีดังนี้

 

  1. น้ำแร่ช่วยบำรุงหัวใจ

เชื่อไหมว่าน้ำแร่ธรรมชาติดีต่อร่างกายไม่เว้นแม้แต่ “หัวใจ” มีข้อมูลจากต่างประเทศได้ศึกษาไว้ว่าผู้หญิงวัยหลังหมดประจำเดือน เมื่อดื่มน้ำแร่ธรรมชาติวันละ 1 ลิตร เป็นเวลา 2 เดือน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL) และเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) เนื่องจากคอเลสเตอรอลที่สูงจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและภาวะอื่นๆ น้ำแร่จะช่วยให้หัวใจแข็งแรง และทำงานอย่างถูกต้อง

สำหรับคนทั่วไปการดื่มน้ำแร่วันละ 8-10 แก้วเป็นประจำจะช่วยลดความหนืดของเลือดไปเจือจางสารพิษที่เกาะบริเวณหลอดเลือดซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ อีกทั้งยังช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น

  1. เสริมสร้างกระดูก

น้ำแร่ธรรมชาติมีแคลเซียมที่เป็นแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยทำให้กระดูกแข็งแรง ข้อมูลจากผลการศึกษาเมื่อปี 2560 พบว่าน้ำแร่ธรรมชาติมีแคลเซียมในปริมาณสูงจึงสามารถช่วยเพิ่มปริมาณแคลเซียมในร่างกายได้ อีกทั้งยังมีแมกนีเซียมที่เป็นตัวเสริมให้กระดูกแข็งแรง

  1. ดีต่อทางเดินอาหาร

ในน้ำแร่ธรรมชาติมีแร่ธาตุแมกนีเซียมที่สามารถช่วยป้องกันอาการท้องผูก และเสริมให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี เพราะแมกนีเซียมจะดึงน้ำเข้าสู่ลำไส้ อีกทั้งยังช่วยให้ลำไส้เคลื่อนไหวได้เป็นอย่างดี จากข้อมูลพบว่าการดื่มน้ำแร่ธรรมชาติที่มีแมกนีเซียมจะช่วยลดอาการอาการท้องผูกได้

  1. น้ำแร่ธรรมชาติดีต่อการทำงานของสมอง

มีงานวิจัยออกมาว่าการดื่มน้ำแร่ธรรมชาติตอนเช้าหลังตื่นนอนจะช่วยกระตุ้นให้สมองทำงานได้อย่างดีตลอดทั้งวัน สมองสดชื่นสำหรับการเรียน และการทำงาน หากตอนเช้าไม่ดื่มน้ำมาก ๆ แล้วทำกิจวัตรประจำวันจนก่อให้เกิดการกระหายน้ำ รู้สึกอ่อนเพลีย ไม่กระปรี้กระเป่า เบลอ ๆ ก็อาจทำให้สมองของเราสูญเสียน้ำอย่างรวดเร็วได้

  1. น้ำแร่ธรรมชาติช่วยให้ผิวพรรณสดใสแข็งแรง

เชื่อไหมว่าแค่นำแร่ธรรมชาติธรรมดา ๆ ก็ช่วยให้ผิวพรรณสดใสแข็งแรงได้ เพราะในน้ำแร่ธรรมชาติมีแร่ธาตุที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของกรดอะมิโนที่ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องผูก ทำให้ผิวพรรณสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ หากเราดื่มน้ำแร่ธรรมชาติเป็นประจำก็จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอิ่มน้ำ ชะลอการเกิดริ้วรอย และลดความแห้งกร้านของผิวได้เป็นอย่างดี

 

น้ำแร่ธรรมชาติจึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพ หลายคนดื่มน้ำแร่ธรรมชาติเป็นประจำทุกวันรวมทั้งยังเลือกน้ำแร่ธรรมชาติไว้ติดบ้านเพื่อทุกคนในครอบครัวอีกด้วย เพราะเป็นน้ำเปล่าที่สามารถดื่มได้ทุกวันทุกวัย เช่นเดียวกันกับIcelandic Glacial น้ำแร่ธรรมชาติที่สะอาด ไม่มีสารปนเปื้อน เรามักจะได้ยินประจำว่าคนเราต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ เพราะการดื่มน้ำยังมีส่วนช่วยให้การเผาผลาญพลังงานแคลอรี่เพิ่มสูงขึ้น ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ไล่แบคทีเรียจากกระเพาะปัสสาวะได้ นอกจากจะดีต่อร่างกายแล้วก็ยังดีต่อสุขภาพผิวด้วย ถ้ายิ่งเป็นน้ำแร่ธรรมชาติด้วยแล้วรับรองว่าดีแบบคูณสองอย่างแน่นอน

 

ข่าวสารทั้งหมด