การดื่มน้ำแร่ธรรมชาติช่วยให้หลับสบาย ตื่นมาสดชื่น เหมาะสำหรับคนที่นอนหลับยาก

อย่างที่เราเคยบอกไว้ว่าน้ำแร่ธรรมชาติสามารถดื่มได้ทุกวัน ทุกเวลา ซึ่งการนอนหลับไม่เพียงพอก็ดูเหมือนจะมีส่วนทำให้เกิดภาวะขาดน้ำได้ด้วยเช่นกัน การดื่มน้ำแร่ธรรมชาติให้เพียงพอยังมีผลต่อวงจรการนอนหลับ และตื่นโดยธรรมชาติอีกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดน้ำในชั่วข้ามคืนการดื่มน้ำแร่ธรรมชาติจึงมีความสำคัญ สำหรับใครที่กำลังรู้สึกว่าเหนื่อยล้า หลับยาก น้ำแร่ธรรมชาติจึงเป็นทางเลือกที่ดี

 

การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอส่วนใหญ่มักใช้เวลา 6-8 ชั่วโมง ซึ่งในขณะที่นอนหลับนั้นคงไม่มีการดื่มน้ำได้ตลอดเวลานั่นหมายความว่าร่างกายจะไม่ได้รับน้ำเพียงพอตลอดระยะเวลาการนอนหลับ แล้วทำไมต้องได้รับน้ำเพียงพอระหว่างการนอนหลับ ? เพราะร่างกายมีการสูญเสียของเหลวเมื่อนอนหลับ และยังคงเผาผลาญแคลอรีในขณะนอนหลับ ซึ่งเป็นกระบวนการที่ใช้น้ำจนหมด แม้กระทั่งหายใจ หรือเหงื่อออก ก็สามารถช่วยลดปริมาณน้ำสำรองในร่างกายได้ ในคนที่เป็นไข้หรือเป็นเบาหวาน ร่างกายจะสูญเสียน้ำมากกว่าปกติในตอนกลางคืน นั่นคือเหตุผลที่ร่างกายมีความเสี่ยงที่จะขาดน้ำขณะนอนหลับ วิธีป้องกันง่าย ๆ เพียงแค่ดื่มน้ำก่อนนอน

 

สำหรับคนที่กำลังรู้สึกว่าจะเป็นหวัด หรือเป็นไข้ น้ำร้อนสักแก้วอาจช่วยบรรเทาอาการได้ เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนการดื่มน้ำแร่ธรรมชาติก่อนนอนที่นำไปทำเป็นน้ำร้อนอาจช่วยให้ทำให้ผ่อนคลาย ในบางคนที่มีการหายใจทางปากอาจทำให้สูญเสียน้ำมากกว่าการหายใจทางจมูก ดังนั้นผู้ที่มีอาการคัดจมูกควรดื่มน้ำก่อนนอนให้เพียงพอ หรือมากที่สุดเพื่อเติมของเหลวที่สูญเสียไป

 

เริ่มต้นจากประโยชน์ของการดื่มน้ำก่อนนอน เพราะน้ำเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกายมนุษย์ น้ำดื่มสามารถช่วยกำจัดของเสีย ช่วยหล่อลื่นข้อต่อ ควบคุมอุณหภูมิของร่างกายในขณะนอนหลับได้ดีขึ้น นอกจากนี้การดื่มน้ำแร่ธรรมชาติยังช่วยป้องกันอาการปวดหัว ทำให้อุณหภูมิในร่างกายเย็นได้ ในวันที่อากาศร้อนขึ้นร่างกายอาจมีแนวโน้มที่จะมีเหงื่อออกในตอนกลางคืนมากกว่าปกติซึ่งอาจส่งผลให้ร่างกายขาดน้ำได้ ดังนั้นการดื่มน้ำแร่ธรรมชาติก่อนนอนอาจช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำในขณะได้นอนหลับ ส่งผลให้เกิดอาการง่วงนอนที่ง่ายขึ้น และประเด็นที่คนส่วนใหญ่ลืมไปก็คือ ร่างกายของเราจะสูญเสียน้ำในตอนกลางคืน จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมควรดื่มน้ำให้เพียงพอก่อนนอน

 

ทำไมการดื่มน้ำแร่ธรรมชาติถึงเหมาะสำหรับคนที่นอนหลับยาก

จากการศึกษาของต่างประเทศพบว่า ยิ่งในร่างกายมีน้ำเพียงพอในตอนกลางคืนมากเท่าไหร่ ร่างกายของคนเราก็จะมีพลัง และสดใสมากขึ้นในตอนเช้า อีกทั้งผลการวิจัยพบว่าคนที่ดื่มน้ำแร่ธรรมชาติก่อนนอนจะมีพลังงานหลังตื่นนอนมากกว่าคนที่ไม่ดื่ม จึงควรดื่มน้ำให้เพียงพอในระหว่างวัน และดื่มน้ำก่อนนอน อีกทั้งการดื่มน้ำแร่ธรรมชาติก่อนนอนยังช่วยทำความสะอาดภายในของร่างกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ การดื่มน้ำก่อนนอนจะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ร่างกายจะสามารถทำความสะอาดเซลล์ได้อย่างอัตโนมัติ หรือใครที่มีอาการปวดท้องบ่อย ๆ การดื่มน้ำแร่ธรรมชาติก่อนนอนก็สามารถทำให้ดีขึ้นได้

 

การมีน้ำแร่ธรรมชาติ Icelandic Glacial อยู่ทุกช่วงเวลาจะสามารถช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายทั้งตอนนอนหลับ และตอนตื่น จึงควรดื่มน้ำแร่ธรรมชาติให้เพียงพอก่อนที่จะนอนหลับเพื่อช่วยให้การทำงานภายในของร่างกายเป็นไปได้ด้วยดี ส่งผลให้หลับง่าย ช่วยให้หลังตื่นมาสดใส พร้อมทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างเต็มที่

 

 

 

 

 

ข่าวสารทั้งหมด