น้ำแร่ธรรมชาติดีอย่างไรสำหรับคนออกกำลังกาย

ต้องบอกก่อนเลยว่าเทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้ และในปีหน้าที่กำลังจะมาถึง เพราะอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าสาเหตุหลักมาจากโรคระบาดที่ไม่มีวี่แววว่าจะหายไปง่าย ๆ ซึ่งคนส่วนใหญ่จึงหันมาออกกำลังกายมาขึ้น เพราะสามารถทำเองได้ที่บ้านได้ในช่วงที่ฟิตเนสปิด รวมถึงดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นด้วยการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพอย่างเช่นอาหารคลีน หรือการเข้าครัวทำอาหารเองโดยคำนึงถึงสุขภาพมากขึ้น

 

สำหรับคนที่ออกกำลังกาย และเล่นกีฬา การดื่มน้ำแร่ธรรมชาติถือเป็นตัวเลือกที่ดีสามารถดื่มน้ำแร่ได้ตลอดเวลา ก่อนเริ่มออกกำลังกายและหลังออกกำลังกายเสร็จควรดื่มน้ำแร่ธรรมชาติประมาณ 400 มิลลิลิตร เทคนิคการดื่มน้ำแร่ธรรมชาติที่เหมาะสมก็คือการดื่มแบบจิบๆ ทีละนิดดื่มที่ละน้อยเรื่อยๆในระหว่างที่ออกกำลังกาย แต่ควรเลือกดื่มน้ำแร่ที่มีปริมาณเกลือแร่น้อย เว้นระยะในการจิบอยู่ที่ 15-20 นาทีประมาณ 100 มิลลิลิตร ไม่ควรดื่มทีเดียวมาก ๆ เพราะอาจทำให้จุกเสียด แน่นภายในร่างกาย อีกทั้งการดื่มน้ำมากเกินไปยังทำให้ร่างกายดูดซึมน้ำได้ช้ากว่าปกติ นอกจากนี้การดื่มน้ำแร่ยังช่วยในเรื่องของความสดชื่น การทำงานของหัวใจ เข้าไปมีส่วนช่วยในการทำงานของปอดขณะออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี การหล่อลื่นข้อต่อ ช่วยปกป้องเนื้อเยื่อ และการควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย ทำให้ไม่รู้สึกถึงความเหนื่อยล้า

จากข้อมูลเพิ่มเติมยังบอกไว้ว่าในระหว่างที่เราออกกำลังกายร่างกายจะมีการเผาผลาญแคลอรีและใช้พลังงานในการเคลื่อนไหวส่วนกล้ามเนื้อเยอะ จนต้องมีการระบายความร้อนออกมาในรูปแบบของเหงื่อ ทำให้สูญเสียแร่ธาตุบางส่วน เมื่อเราดื่มน้ำเข้าไปเติมเต็มในร่างกายไม่มากเพียงก็จะเกิดการสูญเสียแร่ธาตุ ดังนั้นควรดื่มน้ำแร่ธรรมชาติเพื่อเติมแร่ธาตุเข้าไปทดแทน

แคลเซียม เป็นอีกหนึ่งแร่ธาติในน้ำแร่ธรรมชาติที่ดีสำหรับคนออกกำลังกาย เพราะแคลเซียมมีส่วนช่วยส่งเสริมความแข็งแรงของกระดูกโดยเฉพาะคนที่อายุหลังจาก 20 ปี การสูญเสียมวลกระดูกจะมีมากกว่าการสร้างกระดูก ซึ่งอาจนำไปสู่กระดูกที่เปราะบาง และอ่อนแอได้ การออกกำลังกายเป็นประจำ ที่ควบคู่ไปกับการดื่มน้ำแร่ธรรมชาติ เพราะน้ำแร่ธรรมชาติที่มีแคลเซียมจะสามารถช่วยเพิ่มปริมาณแคลเซียมในร่างกายได้ รวมถึงแมกนีเซียมในน้ำแร่ธรรมชาติยังช่วยให้กระดูกแข็งแรงได้อีกด้วย

 

ออกกำลังกายแบบไหนที่ควรดื่มน้ำแร่ Icelandic Glacial ?

 การออกกำลังกายทุกชนิดสามารถดื่มน้ำแร่ Icelandic Glacial ได้ และจะดียิ่งขึ้นถ้าผู้ออกกำลังกายชอบการเล่นแบบ moderate ถึง high intensity 

 Exercise กับน้ำแร่ Icelandic Glacial

ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะ หรือ เวท เทรนนิ่ง รวมไปจนถึงการออกกำลังกายทุกรูปแบบนั้น กระบวนการออกกำลังกายจะมีการเผาผลาญเกิดขึ้นในทุกๆเซลล์ อันทำให้เกิด waste จากการเผาผลาญในร่างกายขึ้นด้วยทั้งสิ้น ยิ่งออกกำลังกายหนัก หักโหม Waste ที่เราได้จาก การเบิร์นก็จะยิ่งมากขึ้นเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือ Ketone bodies ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อร่างกายไม่สามารถขับออกได้เนื่องจากภาวะออกกำลังหนัก ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงและหมดแรงได้ง่าย และอาจนำไปสู่ภาวะเลือดเป็นกรด หรือ acidosis ได้ ดังนั้นการที่จะช่วยให้ร่างกายปรับสมดุลทั้งก่อนและหลังออกกำลังกายคือเพิ่มความเป็นด่างให้กับร่างกายเพื่อเตรียมพร้อม!!

Icelandic Glacial pH8.4 สามารถดื่มได้ทั้งก่อนออกกำลังกายหรือเล่นโยคะ ระหว่างออก และหลังออกกำลังกายได้

- ก่อนและหลังออกกำลังกาย การดื่มน้ำแร่ที่มีฤทธิ์ด่างนั้นสำคัญ อย่างไร 

- ช่วยลดปริมาณความเป็นกรดในร่างกายที่เกิดขึ้นจากการทำงานของกล้ามเนื้อที่ทำงานหนักได้เป็นอย่างดี

- ลดความเมื่อยล้าหลังกายออกกำลังกายได้

- แร่ธาตุในน้ำแร่จะช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดีและมีความสดชื่นได้มากกว่าการดื่มน้ำธรรมดา

 

 ตามหลักเวชศาสตร์ชะลอวัย ค่าpH ที่ optimal ดีต่อร่างกายจะอยู่ที่ 7.5 ถึง 8.5 ซึ่งน้ำแร่ Icelandic Glacial ได้รับการยอมรับจากแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยว่าดีต่อสุขภาพ เพราะการดูแลตัวเองไม่จำเป็นต้องรอให้ป่วย ควรเริ่มตั้งแต่ตอนที่ยังไหว และร่างกายแข็งแรงอยู่  จากหลายงานวิจัยพบว่าการดื่มน้ำปริมาณมากทุกวันจำเป็นต่อสุขภาพที่ดี ร่างกายมนุษย์ประกอบด้วยน้ำมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ แสดงให้เห็นว่าน้ำจำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะน้ำถือได้ว่าเป็นเส้นชีวิตของเรา และมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

เพราะการดูแลตัวเองไม่จำเป็นต้องรอให้ป่วย ควรเริ่มตั้งแต่ตอนที่ยังไหว และร่างกายแข็งแรงอยู่  จากหลายงานวิจัยพบว่าการดื่มน้ำปริมาณมากทุกวันจำเป็นต่อสุขภาพที่ดี ร่างกายมนุษย์ประกอบด้วยน้ำมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ แสดงให้เห็นว่าน้ำจำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะน้ำถือได้ว่าเป็นเส้นชีวิตของเรา และมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

ข่าวสารทั้งหมด