ดื่มน้ำแร่ Icelandic Glacial เคล็ดลับสร้างสุขภาพที่ดีให้ลูกๆ

การดื่มน้ำแร่ตั้งแต่เด็กๆเป็นการเริ่มต้นสร้างสุขภาพที่ดี ชวนคุณพ่อคุณแม่มาดูประโยชน์ของการดื่มน้ำแร่ Icelandic Glacial ที่มี pH8.4 และ Low sodium เพื่อจะได้รู้ว่าทำไมเราถึงต้องพยายามหาสิ่งที่ดีให้กับเด็ก ๆ

ดื่มน้ำแร่อย่างเพียงพอเพื่อรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวหนังและร่างกาย
คุณพ่อคุณแม่ทุกคนย่อมรู้ดีว่าเด็กๆนั้นมีพลังเหลือล้น ที่จะทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือวิ่งเล่นได้เป็นชั่วโมงโดยไม่หยุดพัก ดังนั้นร่างกายจึงมีกระบวนการที่จะขับความร้อนและคายน้ำออกมาทางเหงื่อซึ่งสามารถส่งผลให้เด็กกระหายน้ำได้ง่ายในระหว่างการทำกิจกรรมต่างๆ

การวางแผนที่จะให้เด็กๆนั้นได้ดื่มน้ำที่ดีและสะอาดอย่างสม่ำเสมอให้เป็นนิสัยจึงสำคัญต่อสุขภาวะที่ดี ทำให้ระบบต่างๆของร่างกาย ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วยังช่วยส่งเสริมพัฒนาการ การเรียนรู้ให้เขาได้อย่างเต็มที่ ยังมีเหตุผลอีกมากมายว่าทำไมผู้ปกครองต้องคอยดูแลเอาใจใส่ให้เด็กดื่มน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื่นในร่างกายได้อย่าสม่ำเสมอ เช่น 

  • ในขณะที่เด็กกำลังสนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ เด็กๆอาจจะลืมบอกเราว่าพวกเขาหิวน้ำได้เพราะมัวแต่เพลิดเพลินกับโลกของพวกเขา
  • ในทั่วไปน้ำหนักของร่างกายมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก และโดยเฉลี่ยแล้วเด็กจะมีน้ำอยู่ในร่างกายถึงประมาณ 75% และในร่างกายของผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 60-70% เด็กๆนั้นมีแนวโน้มขาดน้ำมากกว่าผู้ใหญ่ เพราะเด็กๆเสียน้ำจากร่างกายไปเร็วกว่า

ประโยชน์ของการดื่มน้ำแร่สำหรับเด็กๆ

  1. เสริมสมรรถภาพทางจิตใจที่สดใส โดยจากผลงานวิจัย (ตัวอย่างอ้างอิงจากการวิจัย Khan et al. 2015และ Booth et al. 2012) ได้วิจัยไว้ว่าหากเด็กดื่มน้ำที่ไม่เพียงพอและมีภาวะขาดน้ำ จะส่งผลทางลบต่อสภาพจิตใจและความสามารถในการเรียนหนังสือของเด็กนั้นลดลง แต่ในขณะเดียวกันนั้นถ้าเด็กดื่มน้ำได้อย่างเหมาะสมและถูกวิธีจะช่วยส่งเสริมสภาพจิตใจที่เบิกบานแจ่มใส ทำให้อารมณ์ของเด็กดีขึ้นและสดชื่นขึ้นได้
  2. พฤติกรรมการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพที่ดี ในปัจจุบันนี้การดื่มน้ำเป็นปัจจัยสำคัญของการดำรงชีวิต และหัวใจสำคัญของการเลือกซื้อน้ำดื่มสักขวดให้กับเด็กๆ คุณพ่อ คุณแม่หลายคนอาจใช้หลักพิจารณาถึงจากความใสสะอาด กลิ่น สี ประโยชน์ “น้ำแร่” อีกหนึ่งทางเลือกในการดื่มน้ำของครอบครัวยุคใหม่ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติดี ๆ ที่น่าสนใจอย่าง Icelandic Glacial คือมีค่า pH ในระดับ pH 8.4 เหมาะสำหรับการดื่มในชีวิตประจำวัน ช่วยรักษาสมดุลในร่างกาย ไม่เพียงเท่านั้นยังเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวและเด็ก ๆ

Icelandic Glacial เป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่สะอาด บริสุทธิ์ 100% ได้รับการกลั่นกรองด้วยกระบวนการของธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ โดยกระบวนการกรองนั้นเกิดขึ้นอย่างช้าๆ ผ่านชั้นหินลาวาที่มีอายุมากกว่า 5,000ปี ผสมผสานกับคุณภาพทางภูมิประเทศที่มีความสะอาด และปราศจากมลพิษจึงทำให้ได้น้ำแร่ที่มีความบริสุทธิ์ และเป็นน้ำด่างที่มีค่า pH 8.4 ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ 100% (Naturally Alkaline Water) โดยมีความสมดุลของแร่ธาตุอย่างครบถ้วน ไม่มีสารปนเปื้อน แร่ธาตุไม่เข้าไปสะสมในร่างกาย และไม่มีผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว เรียกได้ว่ายิ่งดื่มยิ่งดี

คุณพ่อคุณแม่สามารถเปลี่ยนการดื่มน้ำแร่ ให้เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อด้วยกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ลองหาแก้วน้ำแบบพิเศษแปลกใหม่หรือลองใช้หลอดกระดาษ, ใส่ผลไม้ลงไปในน้ำ, ใส่น้ำแข็งรูปทรงต่าง ๆ ลงไปในเหยือกน้ำ หรือชวนเด็กมา DIY ขวดน้ำเป็นกระถางต้นไม่ง่าย ๆ กิจกรรมเหล่านี้ช่วยดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ให้ตอบสนองต่อความแปลกใหม่ ช่วยเปลี่ยนการดื่มน้ำธรรมดาดูน่าสนใจมากขึ้นเลยทีเดียว เพียงเท่านี้ก็สามารถดูแลสุขภาพของคนที่คุณรักได้ตลอดเวลา ดื่มได้ทุกวันและปลอดภัยกับทุกคน

ข่าวสารทั้งหมด